Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:6-8 / F, Building B33, Low-Carbon Headquarters Park, 400 Xincheng Avenue, Zengcheng District, Quảng Châu, P.R.China.

Điện thoại:86-755-26508999

Máy fax:86-755-26078633

Hộp thư:tilo@3nh.com

Công nghệ
Làm thế nào để sử dụng một máy đo quang phổ đ
Time: 2019-05-10

 

Như chúng ta đã biết, có mười triệu màu mà chúng ta có thể phân biệt. Tiêu chí chất lượng, màu sắc ăn mặc ngày càng quan trọng trong mọi ngành công nghiệp. Màu sắc đồng phục ảnh hưởng của khách hàng và không thích. Điều này đặc biệt quan trọng khi các thành phần riêng lẻ của các sản phẩm cuối cùng được sản xuất tại các trang web khác nhau của công ty, hoặc thậm chí phức tạp hơn khi một số nhà cung cấp có liên quan. Tuy nhiên, cuối cùng màu sắc phải đúng.

Nhận thức màu sắc trực quan bị ảnh hưởng bởi sự nhạy cảm màu sắc khác nhau từ người này sang người khác (tâm trạng, tuổi.etc), các môi trường khác nhau như độ sáng và màu sắc. Đây là một thế giới kỹ thuật số, ngày càng nhiều người sẽ sẵn sàng tin vào dữ liệu hơn là phán đoán từ nhà sản xuất, theo cách đó, một máy đo màu rất quan trọng đối với bộ phận kiểm soát chất lượng.

Nhận thức màu sắc phụ thuộc vào sự tương tác của ba yếu tố: nguồn sáng, vật thể và người quan sát.

Mục 1: thay đổi màu sắc với nguồn sáng. Vì vậy, khi chúng ta so sánh sự khác biệt màu sắc, các chất chiếu sáng phải được thống nhất và sử dụng. Phổ khả kiến ​​là từ 400 đến 700nm.

Nói chung, các chất phát sáng quan trọng là Ánh sáng ban ngày D65, C, A, f2 & f11.

Mục 2: không có người quan sát sẽ không có màu. Ánh sáng phản xạ từ một vật thể màu đi vào mắt người qua thấu kính và chiếu vào võng mạc. Và ngày nay, người quan sát là máy quang phổ kích thích não tạo ra ấn tượng về màu sắc. Để xác định độ nhạy cảm với thụ thể, các thử nghiệm thị giác có hệ thống đã được thực hiện bởi CIE 1931 và 1964, dựa trên kết quả, người quan sát độ 2 và độ 10 đã được chuẩn hóa, đại diện cho một trường nhìn nhỏ và lớn.

Đối tượng mục 3: Thuộc tính quang học của một đối tượng là các biến duy nhất cần đo.

Hệ thống màu kết hợp dữ liệu từ ba yếu tố: nguồn sáng, người quan sát và đối tượng được CIE khuyến nghị và sử dụng rộng rãi ngày nay, là hệ thống CIELAB.

 

Mô hình quang phổ kế:

Có hai loại dụng cụ được sử dụng để đo màu 45/0 (nó sử dụng chiếu sáng theo chu vi 45 độ và xem 0 độ vuông góc với mặt phẳng mẫu.such là NS800)
và hình học hình cầu (Nó chiếu sáng mẫu một cách khác biệt bằng cách tích hợp màu trắng hình cầu như máy quang phổ kế YS)

Phần kết luận:

Chỉ các phép đo được thực hiện trong một số điều kiện có thể được so sánh. Do đó, cần lưu ý các thông tin sau trong báo cáo đo màu: dụng cụ màu (hình học), đèn chiếu sáng / quan sát viên, hệ màu, chuẩn bị mẫu.

3nh cung cấp một dòng hoàn chỉnh của máy đo để bàn và máy quang phổ cầm tay, máy đo màu và máy đo crôm để đo màu.

Chúng tôi cũng hoan nghênh OEM, bán buôn và bán lẻ.

NEXT : NONE


Skype

Tư vấn trực tuyếnChân thành cung cấp cho bạn dịch vụ trả lời chuyên nghiệp

Phone

86-755-26508999
Đường dây nóng tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:6-8 / F, Building B33, Low-Carbon Headquarters Park, 400 Xincheng Avenue, Zengcheng District, Quảng Châu, P.R.China.

Điện thoại:86-755-26508999

Máy fax:86-755-26078633

Hộp thư:tilo@3nh.com

Copyright © 2024 Công ty Công nghệ thông minh Quảng Đông Sanenshi, Ltd.