Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:6-8 / F, Building B33, Low-Carbon Headquarters Park, 400 Xincheng Avenue, Zengcheng District, Quảng Châu, P.R.China.

Điện thoại:86-755-26508999

Máy fax:86-755-26078633

Hộp thư:tilo@3nh.com

Công nghệ
Máy đo màu là gì?
Time: 2019-05-13

Máy đo màu là một dụng cụ nhạy sáng, đo lường mức độ hấp thụ của một vật hoặc chất. Nó xác định màu sắc dựa trên các thành phần ánh sáng đỏ, xanh lam và xanh lục được hấp thụ bởi vật thể hoặc mẫu, giống như mắt người. Khi ánh sáng truyền qua một môi trường, một phần ánh sáng bị hấp thụ và kết quả là có sự giảm đi bao nhiêu ánh sáng được phản xạ bởi môi trường. Một thước đo màu thay đổi để người dùng có thể phân tích nồng độ của một chất cụ thể trong môi trường đó. Thiết bị này hoạt động trên cơ sở định luật Bia-Lamberts, quy định rằng sự hấp thụ ánh sáng truyền qua môi trường tỷ lệ thuận với nồng độ của môi trường.
 
Các loại
 
Có nhiều loại máy đo màu khác nhau, bao gồm máy đo mật độ màu, đo mật độ của màu chính và máy đo màu, đo độ phản xạ và truyền màu. Kiểu dáng bao gồm kỹ thuật số, còn được gọi là phòng thí nghiệm và di động. Các phiên bản kỹ thuật số thường được sử dụng trong môi trường phòng thí nghiệm để lấy mẫu hoặc trong lớp học cho mục đích giáo dục. Phiên bản di động có thể được mang theo bất cứ nơi nào, bất kể điều kiện môi trường, để kiểm tra những thứ như mẫu nước và đất tại chỗ.
 
Máy đo quang phổ, một loại quang kế đo cường độ ánh sáng, thường được nhóm lại với nhau bằng máy đo màu, nhưng về mặt kỹ thuật nó là một thiết bị khác. Cả hai đều dựa vào luật Bia-Lamberts để tính toán nồng độ của một chất trong dung dịch, nhưng họ làm như vậy theo những cách khác nhau. Một máy đo màu chỉ đo các màu đỏ, lục và lam của ánh sáng, trong khi máy đo quang phổ có thể đo cường độ của bất kỳ bước sóng nào của ánh sáng khả kiến. Nhìn chung, máy đo quang phổ phức tạp hơn và ít gồ ghề hơn hầu hết các máy đo màu; chúng nên được xử lý với sự cẩn thận tối đa và yêu cầu hiệu chuẩn lại thường xuyên.
 
Máy đo màu hoạt động như thế nào
 
Ở mức cơ bản nhất, máy đo màu hoạt động bằng cách truyền một bước sóng ánh sáng cụ thể qua một dung dịch, sau đó đo ánh sáng đi qua phía bên kia. Trong hầu hết các trường hợp, dung dịch càng đậm đặc thì càng hấp thụ nhiều ánh sáng, có thể thấy sự khác biệt giữa ánh sáng ở gốc và sau khi truyền qua dung dịch. Để tìm nồng độ của một mẫu chưa biết, một số mẫu của dung dịch trong đó nồng độ được biết trước tiên được chuẩn bị và thử nghiệm. Sau đó chúng được vẽ trên đồ thị với nồng độ tại một trục và độ hấp thụ trên trục kia để tạo đường cong hiệu chuẩn; khi mẫu chưa biết được kiểm tra, kết quả được so sánh với các mẫu đã biết trên đường cong để xác định nồng độ.
 
Công dụng
 
Một máy đo màu có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và môi trường khác nhau. Các thiết bị nhỏ, di động có thể được sử dụng để phân tích độ tương phản và độ sáng màu trên màn hình tivi hoặc máy tính, cho phép người dùng sau đó điều chỉnh các cài đặt để có được hình ảnh chất lượng tốt nhất. Trong ngành in, máy đo màu là một yếu tố cơ bản trong hệ thống quản lý màu. Các ứng dụng công nghiệp in khác bao gồm kiểm tra các thành phần điện tử và chất lượng giấy bột và đo chất lượng mực in.
 
Các thương nhân kim cương sử dụng máy đo màu để đo tính chất quang học của đá quý. Trong thẩm mỹ, thiết bị được sử dụng để đo hệ số chống nắng của các sản phẩm được áp dụng cho da. Máy đo màu có thể phân tích tông màu da và màu răng để giúp chẩn đoán một số bệnh nhất định, và các bệnh viện thậm chí sử dụng một số loại thiết bị này để kiểm tra nồng độ hemoglobin trong máu.
 
Máy đo màu
 
n.
1. Bất kỳ dụng cụ nào được sử dụng để xác định hoặc chỉ định màu sắc, khi so sánh với các tiêu chuẩn phổ hoặc hình ảnh.
 
2. Một công cụ đo nồng độ của một thành phần đã biết của một giải pháp bằng cách so sánh với màu sắc của các dung dịch tiêu chuẩn của thành phần đó.Skype

Tư vấn trực tuyếnChân thành cung cấp cho bạn dịch vụ trả lời chuyên nghiệp

Phone

86-755-26508999
Đường dây nóng tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:6-8 / F, Building B33, Low-Carbon Headquarters Park, 400 Xincheng Avenue, Zengcheng District, Quảng Châu, P.R.China.

Điện thoại:86-755-26508999

Máy fax:86-755-26078633

Hộp thư:tilo@3nh.com

Copyright © 2024 Công ty Công nghệ thông minh Quảng Đông Sanenshi, Ltd.